Chiến dịch mua sắm và Quảng cáo danh sách sản phẩm

Thảo luận trong 'Google Adwords' bắt đầu bởi KetHuynh, 19/1/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) - Nếu là nhà bán lẻ, bạn có thể sử dụng Chiến dịch mua sắm để quảng cáo hàng hóa trực tuyến và tại địa phương, tăng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc cửa hàng địa phương của bạn và tìm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn. Để bắt đầu, bạn sẽ gửi cho chúng tôi dữ liệu sản phẩm của bạn với Merchant Center và tạo một chiến dịch trong AdWords. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng chiến dịch của bạn để tạo quảng cáo trên Google và trên web, nơi khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy những gì bạn đang bán. Chúng tôi gọi những vị trí này làQuảng cáo danh sách sản phẩm, vì chúng còn hơn cả quảng cáo văn bản--chúng hiển thị cho người dùng ảnh sản phẩm của bạn cùng với tiêu đề, giá, tên cửa hàng và nhiều thông tin khác. Những quảng cáo này cung cấp cho người dùng cảm nhận mạnh mẽ về sản phẩm bạn đang bán trước khi họ nhấp vào quảng cáo, điều này cung cấp cho bạn khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

  Lợi ích


  • Nhiều lưu lượng truy cập hơn: Nhiều doanh nghiệp nhận thấy tỷ lệ nhấp (CTR)


   với Quảng cáo danh sách sản phẩm cao hơn đáng kể so với quảng cáo văn bản được hiển thị trong cùng một vị trí cho các tìm kiếm liên quan đến mua sắm. Trong một số trường hợp, nhà quảng cáo nhận thấy tỷ lệ nhấp tăng gấp hai hoặc gấp ba lần tỷ lệ nhấp chuẩn.
  • Khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn: Là người bán, bạn có thể tăng chất lượng của khách hàng tiềm năng bằng cách nêu bật thông tin sản phẩm, trực tiếp trong quảng cáo của mình, để giúp người mua sắm đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Điều này khiến người mua sắm có nhiều khả năng hoàn tất mua hàng trên trang web của bạn hơn. Ví dụ: khi Sally tìm kiếm "bình nuôi cá vàng" trên Google, cô có thể nhìn thấy Quảng cáo danh sách sản phẩm từ người bán bình nuôi cá vàng. Cô có thể biết được bình nuôi cá vàng nào phù hợp với sở thích của mình đơn giản bằng cách xem ảnh. Cô cũng có thể nhanh chóng biết được bình nuôi cá vàng có phù hợp với ngân sách của mình không bằng cách xem giá. Điều này có nghĩa là khi Sally nhấp vào quảng cáo, cô đã hiểu sản phẩm và giá của sản phẩm, những thông tin này sẽ đưa cô đi sâu hơn vào kênh mua so với người dùng web thông thường.
  • Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ: Thay vì từ khóa, Quảng cáo danh sách sản phẩm sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm có liên quan. Duyệt qua khoảng không quảng cáo sản phẩm trực tiếp trong AdWords và tạo các nhóm sản phẩm cho các mục bạn muốn đặt giá thầu.
  • Hiện diện rộng hơn: Nhiều Quảng cáo danh sách sản phẩm của bạn có thể xuất hiện cho một tìm kiếm nhất định của người dùng và nếu có liên quan, Quảng cáo danh sách sản phẩm và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một tìm kiếm có thể tăng gấp đôi.
  • Báo cáo mạnh mẽ và dữ liệu cạnh tranh: Xem cách sản phẩm của bạn hoạt động ở bất kỳ mức độ chi tiết nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể xem có bao nhiêu nhấp chuột mà thương hiệu giày cao gót cụ thể đã nhận được bằng cách lọc chế độ xem sản phẩm -- không cần thêm nhóm sản phẩm mới. Sử dụng dữ liệu đo điểm chuẩn để có thông tin chi tiết về bối cảnh cạnh tranh của bạn. Xác định các cơ hội tăng trưởng với dữ liệu tỷ lệ hiển thị và công cụ Trình mô phỏng đấu giá.
  Cách Chiến dịch mua sắm và Quảng cáo danh sách sản phẩm hoạt động
  Quảng cáo danh sách sản phẩm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của bạn -- không phải từ khóa -- để quyết định cách thức và vị trí hiển thị quảng cáo của bạn. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi thông qua Merchant Center chứa chi tiết về các sản phẩm bạn bán. Chúng tôi sẽ sử dụng những chi tiết này khi chúng tôi đối sánh tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn, đảm bảo hiển thị sản phẩm thích hợp nhất.

  Bạn quản lý Quảng cáo danh sách sản phẩm trong AdWords bằng cách sử dụng Chiến dịch mua sắm, cách đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng bá khoảng không quảng cáo sản phẩm Google Merchant Center trong AdWords.

  Vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện
  Sau đây là những nơi bạn có thể nhìn thấy Quảng cáo danh sách sản phẩm của mình trên web:

  • Google Mua sắm (một số quốc gia chọn lọc)
  • Google Tìm kiếm, cạnh kết quả tìm kiếm và tách biệt với quảng cáo văn bản
  • Trang web đối tác tìm kiếm của Google, bao gồm cả YouTube và Tìm kiếm hình ảnh ở một số quốc gia (nếu chiến dịch của bạn được đặt để bao gồm đối tác tìm kiếm)
  Quảng cáo danh sách sản phẩm của bạn có thể xuất hiện cùng lúc với quảng cáo văn bản, vì chúng tôi muốn cho phép người mua sắm tiếp cận toàn bộ những sản phẩm phù hợp với tìm kiếm của họ. Điều này có nghĩa là người mua sắm có thể tìm thấy kết quả phù hợp nhất trước khi nhấp qua để mua, nhờ đó có thể giúp bạn hoàn tất việc bán hàng.

  Ví dụ
  Nếu bạn bán giày ba lê và có quảng cáo văn bản cho dụng cụ múa ba lê và Quảng cáo danh sách sản phẩm cho giày ba lê, khách hàng có thể nhìn thấy cả hai quảng cáo của bạn trên cùng một Trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Tình trạng sẵn có theo quốc gia
  Quảng cáo danh sách sản phẩm có thể xuất hiện trên Google Mua sắm, Google Tìm kiếm và một số đối tác tìm kiếm của Google tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức, Pháp, Nhật Bản, Ý, Hà Lan, Brazil, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Cộng hòa Czech.

  Quảng cáo danh sách sản phẩm chỉ xuất hiện trên Google Tìm kiếm và một số đối tác tìm kiếm của Google tại các quốc gia: Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ấn Độ, Mexico, Na Uy, Ba Lan, Nga, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ.

  Chi phí
  Cũng giống như các định dạng quảng cáo AdWords khác, Quảng cáo danh sách sản phẩm tham gia vào phiên đấu giá quảng cáo, nhưng bạn chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong những hành động sau đây với quảng cáo của bạn:

  • Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn
  • Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn đến trang đích được lưu trữ bởi Google cho khoảng không quảng cáo địa phương của bạn
  Đây được gọi là chi phí mỗi nhấp chuột (CPC). Khi tạo Chiến dịch mua sắm, bạn sẽ quyết định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp.

  Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần thiết để xếp hạng cao hơn nhà quảng cáo ngay dưới bạn và bạn thường sẽ trả thấp hơn giá thầu tối đa của mình. Tìm hiểu thêm về đặt giá thầu chi phí mỗi nhấp chuột (CPC).
   

Chia sẻ trang này