Tại sao bạn nên tham gia thực tập SEO ở công ty?

Thảo luận trong 'Việc làm Marketing - Bán hàng' bắt đầu bởi KetHuynh, 1/7/15.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  SEO Leader giỏi thường hay tuyển thực tập SEO. Bạn nên tham gia học việc để được chia sẻ kiến thức, thực hành thực tế dưới dự giám sát nhiệt tình.
  [​IMG]

  Nhân sự SEO hiện nay bao gồm SEOer đơn độc hoặc Team SEO. Team SEO thì có SEO Leader - người đưa ra phương án tổng thể về kế hoạch SEO và giám sát thứ hạng từ khóa, Content Copyright - người biên soạn nội dung, Nhân viên thiết kế web và đồ họa, SEOer - xây dựng vệ tinh, liên kết.
  Tại sao tôi không chọn SEOer có kinh nghiệm?
  - SEOer đơn độc: một mình ôm hết tất cả mọi việc từ quản trị website, biên soạn nội dung, xây dựng liên kết, ... Phù hợp với mô hình công ty nhỏ chỉ có 1 mình và ôm việc nên hầu như sẽ không chuyên việc nào, không chuyên nghiệp.
  - SEOer ở 1 nhóm SEO công ty khác: thường học theo mô hình SEO của 1 ông SEO leader nào đó nên sẽ khó tiếp thu một mô hình mới và hay cãi chày cãi cố hoặc tự ý lặng lẽ làm theo cái mình đã học.
  SEOer có kinh nghiệm
  Tôi thì không đánh giá cao những bạn SEOer có nhiều năm kinh niệm đi SEO cho công ty này, công ty kia. Theo tôi nếu các bạn làm công việc SEO của bạn tốt thì không có lý do gì thu nhập của các bạn không tăng mà bạn phải vứt áo ra đi, thường những công ty chịu đầu tư về SEO thì họ đã thấy sự quan trọng của các bạn.

  Nếu bạn làm SEOer 1 năm mà bạn không có thương hiệu cá nhân, không có 1 cái blog thì tôi nghĩ bạn nên đổi nghề đi, hoặc đầu tư ngay nếu muốn tiếp tục. Nếu bạn làm SEOer 2 năm mà bạn không có vài website uy tín trong tay thì bạn cũng đừng theo nghề này làm gì, bạn nên xem lại cách làm việc của bạn nếu muốn phấn đấu. Nếu bạn làm SEOer hơn 2 năm mà bạn không có vài công cụ và trở thành SEO leader thì cái này ngàn lần tôi khuyên bạn nên bỏ nghề cho nhanh. Dĩ nhiên nếu bạn làm SEO leader thì tôi đâu thể tuyển được bạn.
  Tại sao tôi tuyển thực tập SEO chưa biết gì?
  Thường thì một tờ giấy trắng thì dễ viết hơn một tờ giấy báo và cái gì lần đầu cũng đáng trân trọng và đáng nhớ cả, tình đầu hay lần đầu làm chuyện "ấy". Tôi dám cá với các bạn, đừng bao giờ có ai bảo tôi lần đầu là không khắc cốt ghi tâm cho dù nó tệ hay tốt. Tôi muốn ở trong tim các bạn.
  Dễ tiếp thu và thực hành.
  Thường thì một người chưa biết gì về vấn đề nào đó, họ thường dễ mở lòng tiếp nhận nó hơn. Đó là tôi nói theo tâm lý chung của tất cả người mới. Bạn thử nghĩ có đúng với bản thân bạn không?
  Tiết kiệm chi phí
  Dĩ nhiên là chúng ta sẽ tốn ít hầu bao hơn để trả cho các bạn thực tập SEO. Các bạn học được nghề, được thực tập, được đánh giá kết quả và chúng ta thì có người để làm những công việc không quá phức tạp.
  Cần thời gian để lên top
  Dù bạn là SEOer có kinh nghiệm hay chỉ là học việc SEO thì để SEO top Google cũng cần có những khoảng thời gian nhất định để triển khai. Thường những SEO leader giỏi đã có súng ống đạn dược trong tay như nội dung, hệ thống vệ tinh hay danh sách hàng trăm diễn đàn thì việc bắn súng hay SEO cực kỳ đơn giản.
  Tại sao SEO học việc lương không cao hoặc không lương?
  Tôi đã từng trải qua một công ty mà tôi đóng vai trò là SEO Leader nhưng tôi chỉ là người trong bóng tối, chỉ có người trong cuộc mới hiểu và điều này làm tôi hơi buồn. Cuộc sống sẽ có nhiều ý nghĩa hơn nếu bạn được có cơ hội làm việc với Sếp tốt.

  Lẽ dĩ nhiên công ty cũ của tôi đã không trả lương cho các bạn thực tập trong 2 tháng thực tập, nhưng công ty cũng hỗ trợ ngày 2 bữa ăn và tôi đã cố gắng thuyết phục các em rằng đó là lương và cố trả bằng kiến thức mà tôi đúc kết gần 7 năm kinh nghiệm từ domain, hosting, website.
  Tôi trả cho các bạn kiến thức
  Ngày nay khi các bạn quan tâm đến SEO thì các bạn có thể tìm hiểu rất nhiều kiến thức trên mạng, rất nhiều "Chuyên gia" "Chém gió" và chuyên gia thật sư. Nhưng làm thế nào để các bạn tổng hợp thông tin khi nó rời rạc trong khi các bạn không biết gì. Tôi cầm tay chỉ việc cho các bạn, chia sẻ kiến thức, giao tài nguyên thực hành, và giám sát đánh giá kết quả. Cơ hội này bạn đâu dễ tìm thấy
  Nghề SEO có dễ nhai?
  Tôi xin nói sơ về nghề SEO để các bạn có thể hiểu hơn và có dám tiếp tục hay không? Và bạn sẽ có 2 hướng đi nếu bạn muốn tiếp tục: hoặc là bạn sẽ lấy nó làm công cụ để bạn kinh doanh 1 sản phẩm dịch vụ nào đó, hoặc là bạn sẽ xem nó như một cái nghề kiếm cơm. Nếu bạn nhận 1 dự án SEO thì bạn chỉ ứng trước 1 số tiền và bạn chỉ nhận phần còn lại nếu từ khóa lên TOP, ngược lại bạn sẽ công dã tràng. Nếu bạn tự SEO hoặc bạn là SEO leader thì bạn phải cam kết nó TOP và cần thời gian để cả team SEO làm việc đó.
  Chi phí quảng cáo bán hàng?
  Các bạn cần thời gian ít nhất 2 tháng để site lên TOP, thì trong thời gian đó công ty cần chi phí để chạy các kênh quảng cáo như Google, Facebook, Eclick, Admicro, ... để bán hàng. Lẽ dĩ nhiên công ty cần cân đối chi phí đầu tư ngắn hạn và dài hạn.
  Bạn học việc nhưng có lương? có thưởng
  Chúng tôi có trả lương cho bạn, nhưng đó là lương học việc. Nếu bạn đã từng là sinh viên và đi thực tập cuối khóa rồi thì bạn cũng hiểu cảm giác làm việc vặt và không nhận được lương, chỉ chờ mong chữ ký của lãnh đạo như thế nào.

  Hơn nữa chúng tôi có hoa hồng nếu bạn bán được sản phẩm và đưa cho các bạn 4 sự lựa chọn cho tương lai. Tôi nghĩ chưa có công ty nào trải thảm đỏ cho các bạn như công ty chúng tôi.
  Học việc của SEO Leader giỏi
  Khi các SEO Leader tuyển nhân viên thực tập nghĩa là họ giỏi chuyên môn và cố gắng làm nó trong thời gian ngắn nhất và chi phí thấp nhất. Họ đã cam kết với Sếp của họ những mục tiêu cụ thể, họ không đùa với thu nhập của họ và họ sẽ truyền nghề cho bạn với quyết tâm cao nhất.
  Tôi tin chắc rằng bạn sẽ SEO top và tăng uy tín trong hồ sơ của bạn. Người SEO Leader giỏi sẽ muốn mở rộng mạng lưới của họ và họ sẽ hướng dẫn bạn cách sở hữu cũng như vây dựng vài trang blog hay vệ tinh.
  Bạn nên thực tập SEO ngay hôm nay!
  Nếu bạn đam mê nghề SEO - Marketing Online thì đây là cơ hội tốt nhất cho bạn. Bạn đi học việc, bạn có lương, bạn có thưởng, bạn có thêm uy tín. Bạn được chia sẻ kiến thức, được thực hành dự án thực tế, được giám sát và điều chỉnh để chiến dịch SEO lên top đúng tiến độ. Bạn có rất nhiều công cụ và tài nguyên uy tín để tha hồ sử dụng. Còn chờ gì nữa, nếu bạn muốn SEO hãy tham gia ngay.

  Theo Kết Huỳnh - Chuyên gia SEO
   
 2. dothao1994

  dothao1994 Member

  thực tập seo bằng việc làm việc trực tiếp với seo là một điều rất cần thiết cho khả năng nắm bắt và nâng cao tay nghề
   

Chia sẻ trang này